Tiếng Việt

Chia sẻ khó khăn – Lan tỏa yêu thương trong mùa dịch cùng bà con nghèo tại huyện Hóc Môn

thaonguyen 27.05.2020 10 bình luận

Điểm đến tiếp theo trong chuỗi hành trình chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong và sau dịch bệnh Covid-19 của Inn Saigon chính là huyện Hóc Môn. Với 150 phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, gia vị, sữa và khẩu trang, Inn Saigon kết hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hóc Môn trao tặng miễn phí cho các hộ gia đình nghèo và người lao động tại 12 xã của địa phương.

7h sáng, ngày 17/05/2020 bà con huyện Hóc Môn đã tập hợp từ sớm, ngồi trật tự theo những hàng ghế được UBND sắp xếp sẵn. Ai cũng vô cùng phấn khởi và mong chờ những phần quà hỗ trợ.

“Đa số bà con ở đây là những gia đình nghèo, có người thân mất sức lao động, tàn tật hoặc người già neo đơn. Cuộc sống trước đây đã rất khó khăn, khi dịch xảy ra càng khốn đốn hơn. Có lẽ đời này họ sẽ không thoát được cảnh nghèo”. Lời chia sẻ mang đầy tâm sự của Chị Nga – uỷ viên UBMT huyện Hóc Môn.

Khi nhắc lại chuyến đi thiện nguyện nghĩa tình ấy, tập thể Inn Saigon không thể quên những cảm xúc rất đặc biệt: từ hạnh phúc và vui mừng khi nhìn thấy các phần quà được trao tận tay bà con nhưng lại không khỏi xúc động và nghẹn ngào trước những mảnh đời gặp quá nhiều khó khăn khi dịch bệnh đổ bộ.

Cụ Bình mắt đã mờ, lưng còng đi nhiều vì sức nặng của thời gian nhưng lại phải chật vật kiếm ăn từng bữa bằng các nghề bán vé số dạo và lượm ve chai. Bà cho biết nếu không có những chương trình hỗ trợ của nhà nước và các mạnh thường quân, có lẽ bà và rất nhiều người khó khăn khác sẽ bế tắc vô cùng. Nhìn dáng bà lặng lẽ ra về mà chúng tôi không khỏi xúc động.

Còn chú Hưng với nụ cười hiền cứ rối rít nói “cảm ơn” từ trong hội trường đến cổng UBND khi cầm phần quà trên tay. Tuy giá trị không lớn nhưng những nhu yếu phẩm ấy hy vọng sẽ giúp chú và gia đình vượt qua thời gian khó khăn.

Gần trưa, cái nóng gay gắt của Sài Gòn đôi khi thật khó chịu nhưng mỗi thành viên Inn Saigon đều cảm thấy thật ấm lòng khi được giúp đỡ người khác. Chúng tôi biết rằng sẽ còn nhiều khó khăn khi dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt và ngoài kia còn nhiều mảnh đời đang cần giúp đỡ. Những hình ảnh thật đẹp và ý nghĩa dưới đây sẽ là kỷ niệm mà Inn Saigon không thể quên.