Tiếng Việt

Cùng nhà hàng chay Be An tìm hiểu 6 hình thức ăn chay.

admin 24.07.2020 10 bình luận

Cuối cùng là ăn chay có ăn trứng hay không? Cùng nhà hàng chay Be An tìm hiểu các loại hình ăn chay trên thế giới bạn nhé.

Trái với quan niệm của đại đa số người Việt, ăn chay chỉ đơn thuần không sử dụng bất kỳ loại đạm động vật nào thì thật ra trên thế giới, các nhà dinh dưỡng học đang phân chia ra thành 6 hình thức ăn chay phổ biến nhất hiện nay, tùy thuộc vào từng nền văn hóa khác nhau. Cùng Be An Vegetarian tìm hiểu bạn nhé.

🌿 𝗦𝗲𝗺𝗶-𝘃𝗲𝗴𝗲𝘁𝗮𝗿𝗶𝗮𝗻 (hay còn gọi là 𝗙𝗹𝗲𝘅𝗶𝘁𝗮𝗿𝗶𝗮𝗻): Đây là hình thức ‘Bán trường chay’, chữ flexi được rút gọn từ tính từ flexible trong tiếng Anh mang ý nghĩa linh hoạt. Có thể nói, đây là dạng ăn chay cho các bạn ‘nhập môn’, đang trong những bước đầu tiên để làm quen với ăn chay, hình thức này hạn chế tối đa lượng thịt trong chế độ ăn, thỉnh thoảng mới ăn thịt.

nhà hàng chay Be An

🌿 𝗣𝗼𝗹𝗹𝗼𝘁𝗮𝗿𝗶𝗮𝗻:
Pollo trong tiếng Tây Ban Nha có ý nghĩa là gà. Đây là chế độ ăn mà loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ, nhưng vẫn ăn thịt gia cầm, và vẫn sử dụng trứng sữa.

nhà hàng chay Be An

🌿 𝗣𝗲𝘀𝗰𝗮𝘁𝗮𝗿𝗶𝗮𝗻: Nếu bạn rất thích ăn rau, muốn trở nên ăn chay trường nhưng vẫn rất thích cá & các loại hải sản. Vậy bạn chính là một pescatarian. Đây là chế độ ăn mà trong đó chúng ta loại bỏ hoàn toàn thịt đỏ, thịt trắng hay gia cầm; nhưng vẫn sử dụng đạm từ cá, các loại hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa.

nhà hàng chay Be An

🌿 𝗟𝗮𝗰𝘁𝗼-𝗢𝘃𝗼-𝗩𝗲𝗴𝗲𝘁𝗮𝗿𝗶𝗮𝗻: lacto có nghĩa là sữa trong tiếng Latin, còn Ovo là trứng. Đây là chế độ ăn chay có thể nói là phổ biến nhất trên thế giới. Người theo Lacto-ovo-vegetarian không sử dụng đạm từ bất kỳ loại thịt cá nào, nhưng vẫn tiêu thụ các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai, sữa, v.v. và trứng.

nhà hàng chay Be An

🌿 𝗩𝗲𝗴𝗮𝗻: đây là loại hình ăn chay hoàn toàn từ thực vật (plant-based diet), không sử dụng bất kỳ thịt động vật nào, không tiêu thụ các sản phẩm từ động vật như gelatin, trứng, sữa, mật ong. Các bạn vegan thường có chế độ ăn giàu chất xơ, ít chất béo bão hòa, một phần giúp cho trái tim khỏe mạnh.

nhà hàng chay Be An

🌿 𝗥𝗮𝘄 𝘃𝗲𝗴𝗮𝗻: raw có ý nghĩa là còn thô, chưa nấu chín. Những người theo chế độ raw vegan không ăn thực phẩm được nấu quá 46 độ C. Những người theo chế độ này tin rằng nếu thực phẩm được nấu chín trên nhiệt độ này sẽ bị mất một lượng lớn chất dinh dưỡng và trở nên có hại cho cơ thể.

nhà hàng chay Be An

Nhà hàng chay Be An đang đưa các món ăn ngon, có cả vegan và một số ít các món thuộc nhóm lacto-ovo-vegetarian đến quý thực khách. Mong là sẽ có ngày càng nhiều những bạn trẻ nhận thức được những lợi ích sức khỏe lâu dài mà việc ăn chay giảm thịt đem lại cho cơ thể và sẽ có nhiều bữa chay xuất hiện hơn trong cuộc sống mỗi người chúng ta.

Nếu bạn vẫn chưa thể ăn chay hoàn toàn nhưng muốn bớt thịt lại trong chế độ ăn? Ít nhất, bạn đang cố gắng và đó đã là một bước tiến lớn. Hãy tìm chế độ ăn phù hợp, có thể chỉ một bữa ăn chay trong ngày để bắt đầu làm quen, chỉ vậy thôi cũng có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe rồi và hãy cùng chia sẻ trải nghiệm của bạn để lan tỏa đến cộng đồng bạn nhé!

Nhà hàng chay Be An chúc bạn luôn ‘An’!

🏠 Saigon Garden, 99 Nguyen Hue, D1.
 028 3915 0098

Tìm hiểu menu Be An

#Vegetarian #VegetarianofSaigon #BeAnBistro #BeAnVegetarian #HealthyLiving #LiveGreen

#LiveKindly #CrueltyFree #VegetarianRestaurant